Nội quy chung

NỘI QUY MẠNG CHUYÊN GIA

         1.     Quy định chung:

- Mạng chuyên gia (MCG) khởi nghiệp được xây dựng trong khuôn khổ dự án Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phê duyệt theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. (Dự án là một trong các dự án thuộc Đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008 – 2015).

- Mạng chuyên gia khởi nghiệp là diễn đàn hỏi đáp, là cầu nối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp giữa các thanh niên, sinh viên với các chuyên gia; các doanh nhân thành đạt và với chính các thanh niên, sinh viên.

- Tất cả thành viên MCG đều có thể tham gia hỏi và trả lời trên MCG nhưng để MCG được tồn tại, phát triển một cách hữu ích và lành mạnh cũng như Ban biên tập điều hành MCG được tốt hơn, các thành viên khi tham gia MCG cần tuân thủ và chấp hành các quy định trong quy chế này.

2.     Quy định cách đặt tên đăng ký là thành viên:

- Không được đặt tên tài khoản theo tên của danh nhân, tên các vị anh hùng dân tộc  và tên của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước,

- Không được đặt tên có ý nghĩa không lành mạnh, không trong sáng và dễ gây hiểu lầm.

- Tên đã đăng ký rồi sẽ không được thay đổi, do đó các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn tên.

3.     Quy định cho thành viên MCG:

- Không thực hiện những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống của MCG làm ảnh hưởng đến uy tín hay cơ sở vật chất của MCG, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng MCG vào các mục đích phá hoại, quấy rối, tham gia thiếu nghiêm túc, v.v… vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam; khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị đề nghị truy tố theo luật định.

- Không đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet.

- Về tên đăng nhập, avatar và chữ ký: Nhằm đảm bảo quyền lợi của thành viên khi tham gia MCG, thành viên vui lòng tuân thủ các “Quy định về tên đăng nhập, avatar và chữ ký” nhằm đảm bảo phù hợp các quy chuẩn đạo đức nói chung.

+ Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Không chọn tên đăng nhập đại diện cho một tập thể, hội, nhóm.

+ Avatar: Không sử dụng các hình ảnh nhạy cảm liên quan đến chính trị, tôn giáo, các hình ảnh chính trị gia. Không chọn avatar là hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Không được quảng cáo, rao vặt trong avatar dưới bất kỳ hình thức nào. Không dùng avatar để chỉ trích, bôi bác, phản đối hay tẩy chay bất kỳ sản phẩm, cá nhân hay tổ chức nào.

+ Chữ ký: Không được liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không sử dụng các từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm liên quan đến chính trị, tôn giáo, các hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam. Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Không dùng chữ ký để chỉ trích, phản đối hay tẩy chay bất kỳ sản phẩm, cá nhân hay tổ chức nào. Không được quảng cáo, rao vặt dưới bất kỳ hình thức nào; bao gồm cả nội dung hay hàm ý quảng cáo cho một cửa hàng, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, hoặc ngành nghề kinh doanh nào đó; địa chỉ trang web, địa chỉ shop, tên shop,v.v…; ngoại trừ những admin. Không dài quá 700 ký tự. Không sử dụng size chữ lớn hơn 3. Phải được viết bằng ký tự latin. Chữ tượng hình và các ký tự khác sẽ không được chấp nhận.

4.     Quy định về bài viết (câu hỏi, câu trả lời):

- Nội dung không được: Đưa câu hỏi, câu trả lời sai lĩnh vực. Liên quan đến an ninh, chính trị, chống lại nhà nước Việt Nam; tiết lộ bí mật quốc gia, gây phương hại đến an ninh xã hội. Gây mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo. Tuyên truyền, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội. Dùng các từ ngữ không phù hợp để chỉ trích, gây gỗ; vi phạm thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa Việt Nam. Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật. Ảnh hưởng đến đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân / tổ chức. Vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm, chỉ trích cá nhân / tổ chức; gây mâu thuẫn giữa các thành viên. Mang hàm ý công kích, bêu rếu cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Mang tính spam, tung hứng quảng cáo dưới mọi hình thức hoặc cho một đối tượng kinh doanh cụ thể. Đưa ý kiến phản ánh về sản phẩm/dịch vụ mà không có thông tin cụ thể;  kiến phản ánh về chất lượng của một sản phẩm/dịch vụ nào đó bắt buộc phải có đầy đủ các nội dung sau: nơi mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ, thời điểm mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ, thời điểm phát hiện lỗi sản phẩm/dịch vụ; nếu không có những thông tin trên bài sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

- Hình thức: Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt có dấu. Ngôn từ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt. Tiêu đề không được viết chữ HOA, không chèn các ký tự lạ. Nội dung không được sử dụng cỡ chữ lớn hơn 4. Không được copy và gửi ở nhiều box khác nhau. Khi bài viết cần đưa kèm hình thì hình đó có kích thước không quá 500x500 pixel, nếu hình to quá thì chỉ cần đưa link dẫn đến hình đã gửi kèm hoặc đính kèm hình dưới bài viết. Bài viết không được sử dụng quá nhiều emo, smile, icon …Nghiêm cấm sao chép bài của thành viên khác khi trả lời, nếu cần thiết thì đưa vào trích dẫn. Nghiêm cấm copy bài từ diễn dàn khác mà không được tác giả cho phép hoặc không ghi rõ nguồn gốc.

5.     Quy định về sở hữu trí tuệ:

- Tất cả những thông tin có trên MCG đều thuộc quyền sở hữu của chủ quản Ban biên tập, Ban biên tập có toàn quyền sử dụng những thông tin đó.

- Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc hợp pháp của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của MCG, Ban biên tập có quyền xử lý không cần thông báo.

- Các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên MCG cũng phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ MCG”. Đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin. Ban biên tập chỉ nhận yêu cầu xóa bài thành viên với lý do chính đáng.

6.     Trách nhiệm và quyền hạn của MCG:

- Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên MCG hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh. Thành viên có nhiệm vụ phải cung cấp bằng chứng xác thực khi được cơ quan chức năng yêu cầu. MCG có quyền can thiệp (sửa, khóa, xóa bài / topic…), hoặc yêu cầu thành viên dừng một chủ đề nào đó nếu xét thấy không phù hợp với tiêu chí hoạt động, quy định của MCG và luật pháp.

- MCG không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web (mất dữ liệu, nhiễm virus..) và cũng không đảm bảo trong quá trình vận hành của mình MCG sẽ không bị gián đoạn như bị lỗi, server trục trặc... Khi truy cập MCG, bạn phải chấp nhận sự rủi ro của riêng mình.

- Mọi thông tin cá nhân của thành viên khi đăng ký, thay đổi hồ sơ cá nhân, tham gia các chương trình trên MCG đều được MCG bảo mật.

7.     Hình thức xử lý vi phạm:

- Tất cả các bài viết vi phạm quy định sẽ bị chuyển vị trí, thay đổi nội dung cho phù hợp, ẩn hoặc xóa tùy theo mức độ vi phạm.

- Khi vi phạm quy định, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn, thậm chí đề nghị khởi tố theo quy định pháp luật.

- Ban biên tập sẽ không nhận yều cầu xóa tài khoản.

- Ban biên tập có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định. Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại bằng cách gửi: mangchuyengiakhoinghiep@thanhgiong.vn hoặc mangchuyengiakhoinghiep@gmail.com. Trong vòng 72 giờ, Ban biên tập sẽ xem xét khiếu nại, nếu không có trả lời và thay đổi việc xử lý, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, Ban biên tập sẽ thay đổi quyết định xử lý và thông báo.


Những vi phạm nằm ngoài những quy định trên Ban biên tập sẽ được toàn quyền xử lý tuỳ mức độ. Ban biên tập không chịu trách nhiệm về việc thành viên sử dụng nội dung được đăng tải trên MCG.

 MẠNG CHUYÊN GIA KHỞI NGHIỆP