Nguồn vốn kinh doanh > Làm giàu với số vốn 100 triệu đồng

  • Làm giàu với số vốn 100 triệu đồng Gửi các chuyên gia: Hiện nay tôi có số vốn khoảng 100 triệu đồng. Tôi đang làm nhân viên kỹ thuật của 1 công ty đa quốc gia với lương cơ bản là 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi còn có các chế độ về cổ phiếu hàng năm, bảo hiểm 100% cho tôi và gia đình, lương tháng 13, thưởng theo quý và theo tình hình sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Tôi phải đi làm theo ca: mỗi tuần 3 đến 4 ngày, mỗi ngày làm 12 giờ, ca đêm hoặc ca ngày, cứ luân phiên thay đổi. Như vậy tôi sẽ có thời gian rảnh là 3 hoặc 4 ngày trong 1 tuần. Tôi chưa có nhà ở thành phố Hà Nội, vẫn phải thuê nhà trọ và vẫn còn độc thân. Tôi đang băn khoăn không biết mình có nên nghỉ việc rồi lấy số vốn đó ra ngoài làm hay không. Và nếu bỏ việc ra ngoài làm với số vốn như vậy tôi có thể làm gì? Hay là tôi vẫn tiếp tục làm việc ở đó xen kẽ với kinh doanh 1 cái gì đó. Xin cho tôi những lời khuyên thực tế nhất, tôi xin cảm ơn!
    Vào lúc: 18/07/2012 2:26:52 CH Người gửi: tungvu Lần đọc:32866
huevu89 trả lời
Chào bạn Tùng! Mình đã đọc bài viết và lưu ý về câu hỏi của bạn. Theo mình nghĩ, khát vọng của bạn là chưa đủ lớn để bước vào kinh doanh, trên thực tế thì điều băn khoăn của bạn mới chỉ dừng lại ở mức muốn đổi đời, muốn có nhiều tiền thôi chứ không phải khát vọng trở thành một doanh nhân. Bởi vì, bạn vẫn chưa có lấy cho mình một ý tưởng kinh doanh, vẫn băn khoăn xem liệu mình nên chọn con đường nào để đi,vậy thì liệu khi bạn bước vào kinh doanh bạn có đủ tự tin để đứng vững khi có những sóng gió ban đầu hay không? Hiện tại, bạn đang có một công việc tốt, hợp với sở trường, vì thế bạn hãy cố gắng làm tốt con đường hiện tại, thời gian sẽ mang đến cho bạn những cơ hội. Bạn có thể chuyển hướng khi thấy mình có đủ tự tin, có ý tưởng, kế hoạch cụ thể. Chúc bạn thành công!
doquynhhoa trả lời
Chào bạn Tùng! Mình cũng không phải là người có quá nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nhưng mình cũng đang kinh doanh. Theo mình thì bạn cần phải hiểu bạn hơn ai hết là bạn có say mê kinh doanh làm giàu và chấp nhận rủi ro không. Nếu không thì bạn nên bỏ ý tưởng kinh kinh doanh đi. Nếu chấp nhận rủi ro thì bạn có sở trường gì để không rủi ro không ? nếu có thì bạn cần khai thác sở trương của bạn trong các sản phẩm kinh doanh và lúc đó bạn luôn cần : say mê + quyết tâm + tập trung. Chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn thành công !
tungduong trả lời
Chào bạn Tùng, Mình chưa có trải nghiệm nào trong kinh doanh, nên mình không có để xuất giải pháp kinh doanh cho 100 triệu của bạn. Song mình có một số lời muốn chia sẻ cùng bạn. 1./ Một cơ hội kinh doanh tốt thì chẳng ai chia sẻ miễn phí, mình tin là thế 2./ Chính vì những điều kiện hiện tại của bạn là khá tốt nên mình hiểu bạn càng khó quyết định hơn. Nếu là người có ước mơ hoài bão lớn, bạn sẽ biết mình phải làm gì. Cơ hội thì ở khắp nơi, mọi lúc, nhưng vấn đề là ai nắm bắt được nó và ai thực hiện nó. 3./ Nếu chưa đọc sách "Dạy con làm giàu". bạn thử đọc xem sao? có câu trả trả phù hợp cho bạn đấy. Mình khẳng định lại, không ai cho bạn một cơ hội kinh doanh nhìn ra tiền cả, có chăng cũng là ý kiến dựa trên cảm tính, không số liệu... Bạn đã quyết tâm kinh doanh và làm giàu thì nên bỏ thời gian để tự mình tìm hiểu chúng. Mà học hỏi và nghiên cứu từ những cuốn sách của những người đã giàu là cái mà mình nghĩ không nên bỏ qua, vừa rút ngắn thời gian, vừa đạt hiệu quả. Chỉ cần bỏ ít tiền, ít thời gian ta có thể học được khá nhiều điều mới mẻ. Bạn là người quyết định mình nên làm gì, vậy nên mình chúc bạn quyết định sáng suốt và thành công.
mrthai trả lời
Qua nội dung câu hỏi của anh tôi nhận thấy anh là một người có năng lực và anh đang có một môi trường làm việc mà nhiều người mong chờ. Để phân tích một cách rạch ròi thì với 100 triệu đồng kia anh vừa có nhiều mà cũng có ít cơ hội để sản sinh lợi nhuận tích cực. Nhiều bạn đưa ra những lựa chọn kinh doanh & hợp tác (đầu tư vàng, chứng khoán, bất động sản, góp vốn kinh doanh...) có thể nói là đáp ứng được khoản vốn hiện thời tuy nhiên với kinh nghiệm của một người chủ DN và có những hiểu biết từ vị trí Giám đốc tài chính tôi có một số chia sẻ như sau: - Trước hết với 100 triệu đủ đề anh đầu tư song đó không phải là ranh giới an toàn để anh thành công trong kinh doanh. Anh đang có những năng lực chuyên môn của mình và để làm chủ một phương án kinh doanh anh sẽ phải trả học phí (những rủi ro do thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực mới hoặc những tác động ngoại cảnh). - Trong thời buổi kinh tế VN và TG khủng hoảng, nhiều biến động không có một hoạt động nào được coi là ổn định và anh cần dự phòng được những biến cố bất ngờ nếu như anh xác định đầu tư kinh doanh. Song có một điều tôi muốn nhấn mạnh là tất cả những khó khăn trên không phải là lý do để anh không thể thành công trong kinh doanh. Thời gian rảnh rỗi của anh sẽ là nguồn vốn rất lớn mà anh đang có, hãy tận dụng nó để chớp lấy những cơ hội tốt nhất cho mình.
tuanpham trả lời
Bạn cần xác định mục tiêu cho mình trước, bạn muốn mình có cuộc sống an nhàn ( vì hiện tại bạn làm 1 ngày 12 giờ, còn phải đi ca nữa mình thấy như vậy khá vất vả) hay bạn muốn trở lên giàu có.... Hiện tại bạn đang làm nhân viên kỹ thuật liệu bạn có sử dụng được kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm việc của mình vào công việc kinh doanh sắp tới của mình không ? Trong thời gian đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vốn, kinh nghiệm và khả năng có lợi nhuận trong thời gian ban đầu khá thấp. Tùy vào mặt hàng kinh doanh bạn sẽ có lựa chọn tiếp tục làm việc và xen kẽ kinh doanh. Mình nghĩ ban đầu bạn nên chọn vừa làm việc vừa kinh doanh nếu công việc kinh doanh của bạn vẫn đảm bảo đủ thời gian và hiệu quả công việc hiện tại của bạn không bị ảnh hưởng nhiều. Về số vốn 100 tr, mình nghĩ ít hay nhiều tùy vào bạn đinh kinh doanh cái gì. Bạn có thể làm website mua bán, rao vặt.... vốn ban đầu bạn cần không quá 50 tr , nếu làm tốt hàng tháng trừ chi phí còn 10-30 tr. Bạn có thể liên kết với nhiều người để tăng vốn. Không quan trọng làm gì, quan trọng bạn làm như thế nào.
phamvanviet trả lời
100 triệu là một con số không phải là nhiều để kinh doanh . Nhưng tôi nghĩ thế cũng đủ để thay đổi cuộc đời. Nếu muốn giầu nhanh thì phải liều , bạn có thể đầu tư chứng khoán, mua vàng, bất động sản ( ở những nơi có tiềm năng và giá phải hợp lý)... còn nếu là tôi tôi sẽ cố gắng vay thêm vốn ( nếu có thể) để mở một hai cửa hàng ps3 ở gần trường học hoặc khu đông dân cư. Một cửa hàng như vậy phải mất khoảng 70tr ( 8 máy và các chi phí khác) kèm theo tiền thuê nhà khoảng 2,5 t/t ở các khu vực gần trung tâm thành phố. Giá của 1h chơi là 8k trừ đi các chi phí hao mòn , điện và tiền thuê nhà ( nếu có địa điểm như trên ) thì doanh thu của bạn khoảng 30tr/ tháng.... Chúc bạn thành công!

CGCC. Vũ Khoan

Nguyên Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế đối ngoại V...

TS. Cao Sĩ Kiêm

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam...

TS. Lê Đăng Doanh

Nguyên cố vấn ban kinh tế chính phủ. Nguyên là Vi...

PGS.TS.Trần Đình Thiên

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồ...

PGS.TS. Phạm Bích San

Phó tổng thư ký Hội liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật...

Danh sách chuyên gia