Nguồn vốn kinh doanh

 • Dự án được vay vốn từ ngân hàng? Các dự án nào thì mới được vay vốn từ ngân hàng? Và có bao nhiêu dạng để vay vốn? Với dự án thành lập công ty vừa và nhỏ, tôi có thể vay vốn từ đâu?
  03:07:28/12/2017 Thành viên: Nguyễn Dương Lần đọc:74
 • Tăng giảm lãi suất tín dụng. Tăng giảm lãi suất tín dụng có ảnh hưởng gì đến: 1)Nguồn vốn tín dụng 2) KHả năng thanh toán của doanh nghiệp và dân cư 3) Giá bán hàng hóa dịch vụ 4) Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp
  03:06:28/12/2017 Thành viên: Vũ Quốc Khánh Lần đọc:57
 • Nhượng vốn thì làm như thế nào? Tôi là thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH, hiện nay công ty đang hoạt động rất hiệu quả. Vì lý do tôi phải ra nước ngoài học tập nên không thể tham gia quản lý hoạt động của công ty được nữa. Vì vậy tôi muốn chuyển nhượng vốn góp của mình thì phải làm thế nào? Thủ tục tiến hành như thế nào? Xin cảm ơn!
  03:00:28/12/2017 Thành viên: Lê Thúy Huyền Lần đọc:44
 • Phân tích khởi nghiệp ở Việt Nam dễ mắc phải. Trong khởi nghiệp thì thành công hay thất bại là điều đương nhiên nhưng có không ít lý do khiến các bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam dễ mắc phải. Rất mong các chuyên gia phân tích cho chúng em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Em cảm ơn!
  01:42:25/12/2017 Thành viên: Lê Quý Phi Lần đọc:43
 • Tuyển dụng vị trí kinh doanh. Trong trường hợp có hai nhân viên: một người rất giỏi về chuyên môn, một người có đao đức nghề nghiệp tốt. Là người tuyển dụng, chị sẽ chọn ai cho vị trí kinh doanh của mình?
  09:21:07/12/2017 Thành viên: Nguyễn Anh Thư Lần đọc:70
 • Có nên đứng tên vay hộ người thân trả góp không? Chào anh! Trước tôi có đứng tên vay hộ người thân mua trả góp nhưng do khó khăn nên tôi ngừng trả góp 1-2 kỳ cuối. Hiện tôi có nhu cầu vay vốn thì mới biết rơi vào nợ xấu. Xin cho hỏi bây giờ tôi thanh toán đầy đủ tôi có thể vay vốn tiếp được không? Tôi xin cảm ơn.
  02:49:30/11/2017 Thành viên: Phạm Mạnh Quỳnh Lần đọc:82
 • Động lực mạnh nhất giúp cộng đồng khởi nghiệp và phát triển tại Việt Nam. Thưa chuyên gia, theo chuyên gia động lực mạnh nhất giúp cộng đồng khởi nghiệp phát triển tại Việt Nam là yếu tố nào sau đây: vốn đầu tư mạo hiểm, sự trợ lực từ phía nhà nước, tự thân các nhóm khởi nghiệp.
  02:45:30/11/2017 Thành viên: Phạm Hường Lần đọc:83
 • Yếu tố duy nhất trong khởi nghiệp. Gửi anh. Sáng tạo có phải là yếu tố duy nhất trong khởi nghiệp? Liệu nó có nhiều mạo hiểm so với đi theo những lối mòn của các doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công? Trân trọng,
  02:44:30/11/2017 Thành viên: Phạm Hà Trang Lần đọc:51
 • Kinh doanh mặt hàng nào khi vào hè? Thời tiết đã dần chuyển dịch sang mùa hè, theo các anh chị thì em nên kinh doanh mặt hàng nào được ạ? Em cảm ơn!
  01:49:17/11/2017 Thành viên: Nguyễn Phương Hà Lần đọc:66
 • Hạn chế tối đa việc chậm trễ trong công việc. Em mới đi làm nên rất lo lắng và không biết làm gì để hạn chế tối đa việc bị trễ deadline trong công việc. Rất mong các anh chị và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm giúp em. Em cảm ơn!
  01:48:17/11/2017 Thành viên: Trần Bình Dương Lần đọc:83
 • Chia sẻ cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả để khởi nghiệp. Em rất muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó nhưng không biết bắt đầu từ đâu, và phải xây dựng kế hoạch kinh doanh như nào do vậy rất mong các chuyên gia cũng như các anh chị có kinh nghiệm, chia sẻ cho em cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả để chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp. Em cảm ơn!
  09:05:03/11/2017 Thành viên: Linh Vy Lần đọc:84
 • Làm thế nào để nuôi dưỡng ý tưởng khi không có tiền. Thưa chuyên gia em có một ý tưởng lớn nhưng tài sản lại không có? Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng ý tưởng đó trong khi không có tiền ạ? Em xin cảm ơn!
  09:24:01/11/2017 Thành viên: Trần Thành Luân Lần đọc:80
 • Yếu tố quyết định thành công. Chuyên gia cho em hỏi: yếu tố nào quyết định sự thành công?
  09:23:01/11/2017 Thành viên: Bùi Anh Tuấn Lần đọc:79
 • Nâng cao kỹ năng mềm. Gửi chuyên gia, hiện nay có một số trung tâm huấn luyện, nâng cao kỹ năng mềm nhưng khi tham gia thì chỉ có nghe các diễn giả nói và làm một số hoạt động tập thể. Cho em hỏi vậy việc tham gia các hoạt động này có thật sự nâng cao kỹ năng mềm không?
  03:08:13/10/2017 Thành viên: Nguyễn Đức Lịch Lần đọc:95
 • Tại sao online shopping không thể phát triển mạnh mẽ. Mình phát hiện ra rằng có rất nhiều người có chuyên môn liên quan tới e-business nói chung và Online shopping nói riêng. Vì vậy mình muốn đặt 1 câu hỏi " cũ rích" là: vì sao online shopping Việt Nam không thể phát triển mạnh mẽ, cho dù có rất nhiều đơn vị từ tư nhân (những tập đoàn lớn) đến đơn vị nhà nước (chính phủ) tham gia đẩy mạnh thương mai điện tử Việt Nam. Vì sao mô hình bán hàng và thanh toán trực tuyến tưởng chừng như đơn giản lại trở thành trăn trở nhiều như vậy? Tựu chung khi gặp câu hỏi như vậy hầu hết các chuyên gia đều quy vào 2 "khối" chung: 1/ Thanh toán trực tuyến (các hình thức internet banking): Hiện nay có quá nhiều giải pháp cho vấn đề này, từ kỹ thuật cho đến phát triển "niềm tin". 2/ Vấn đề "logistic": Giao nhận thật không ngờ lại là vấn đề lớn, mặc dù cuối năm 2012 đã có 1 vài công ty mạnh dạng thành lập để giải quyết vấn đề trên nhưng có vẻ như vẫn "chưa đủ" Chuyên gia có câu trả lời nào "mới" và giải pháp hay để cùng chia sẻ với em.
  03:07:13/10/2017 Thành viên: Lê Ngọc Hà Lần đọc:77
 • Tôi mong muốn khởi nghiệp bằng chính khả năng và niềm đam mê của mình. Cũng như bao bạn trẻ khác tôi muốn khởi nghiệp bằng chính khả năng và niềm đam mê của mình. Nhưng hiện nay với thời kỳ kinh tế đang khó khăn như vậy. Em mong nhận được lời khuyên từ các chuyên gia về vấn đề khởi nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế này. Em xin cảm ơn!
  02:29:12/10/2017 Thành viên: Vũ Thị Ngoan Lần đọc:81
 • Cần bao nhiêu vốn là đủ để kinh doanh ạ. Em muốn hỏi là kinh doanh nhỏ thì cần bao nhiêu vốn là đủ? Em cảm ơn!
  01:58:11/10/2017 Thành viên: Lê Thúy Huyền Lần đọc:62
 • Bí quyết thành công trong khâu bán lẻ. Anh cho em hỏi bí quyết thành công trong khâu bán hàng lẻ? Em cảm ơn ạ!
  01:57:11/10/2017 Thành viên: Bùi Khánh Chi Lần đọc:68
 • Quản trị tài chính liên quan gì đến dự án đầu tư và kế hoạch kinh doanh. Chuyên gia cho em hỏi, quản trị tài chính có liên quan như thế nào đến việc lựa chọn các dự án đầu tư và kế hoạch kinh doanh? Cảm ơn chuyên gia.
  04:12:04/10/2017 Thành viên: Vũ Quốc Khánh Lần đọc:90
 • Kêu gọi huy động nguồn lực đầu tư mở xưởng. Tôi đang có dự định mở 1 cty sản xuất đèn ngủ tự động, đây là lĩnh vực về sản xuất. Tôi thấy đa số mọi người đều bước chân vào khởi nghiệp từ con đường làm thương mại (rồi sau đó mới làm sản xuất) Nhưng tính tôi thì đã làm cái gì là phải máu lửa và quyết tâm, dồn mọi tâm huyết vào kế hoạch và đam mê của mình. Tôi ko muốn đi theo con đường của nhiều người, tức là làm thương mại, buôn bán lặt vặt trước rồi mới quay sang sản xuất. Nhưng hôm rồi có gặp 1 người bạn khá thân, anh ấy có giải thích rằng, sở dĩ mọi người đi theo con đường từ thương mại đến sản xuất là có 2 lý do: tích lũy vốn và hạn chế rủi ro. Anh ấy bảo, nếu khởi nghiệp mà lao vào lập xưởng sản xuất ngay thì sợ không kham nổi vì vốn sản xuất lớn hơn rất nhiều so với kinh doanh thương mại. Ngoài ra rủi ro trong lĩnh vực sản xuất cũng khá lớn nếu khâu dự báo nhu cầu thị trường ko tốt, ko nắm được giá trị cạnh tranh so với các sản phẩm hiện đang có trên thị trường. Hiện tôi cũng đang khá phân vân, vì thực lòng mà nói, làm thương mại vốn ko phải là sở trường của tôi, với lại tôi cũng ko thích làm thương mại cho lắm. Nếu làm thương mại thì lại mất mấy năm trời nữa, liệu cơ hội có qua đi khi tôi ko khởi động sớm? Tôi nghĩ rằng, nếu cứ ngại khó, sợ rủi ro thì ko ai dám khởi nghiệp cả, phải ko ạ? Theo cao kiến của các bác thì nên thế nào ạ, nên kêu gọi huy động nguồn lực đầu tư mở xưởng sản xuất ngay, hay nên làm buôn bán thương mại vài năm, rồi sau đó mới quay sang mở xưởng sản xuất?
  02:11:26/09/2017 Thành viên: Phạm Phương Đông Lần đọc:105
 • Kết quả hiển thị 1-20 (trên 880)
   |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 

CGCC. Vũ Khoan

Nguyên Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế đối ngoại V...

TS. Cao Sĩ Kiêm

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam...

TS. Lê Đăng Doanh

Nguyên cố vấn ban kinh tế chính phủ. Nguyên là Vi...

PGS.TS.Trần Đình Thiên

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồ...

PGS.TS. Phạm Bích San

Phó tổng thư ký Hội liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật...

Danh sách chuyên gia