Giao lưu trực tuyến

 
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nguồn nhân lực, nhân tài quốc gia; nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn phụ trách công tác tài năng trẻ các cấp, đẩy mạnh công tác truyền thông và thảo luận, gợi mở những vấn đề về Chiến lược Phát triển Tài năng trẻ Việt Nam trong thời gian tới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Định hướng chiến lược Phát triển Tài năng trẻ Quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa"

Nội dung chính:

- Xác định tài năng trẻ, vai trò tài năng trẻ trong quá trình phát triển.
- Thực trạng thu hút và trọng dụng tài năng trẻ ở Việt Nam hiện nay.
- Kinh nghiệm thu hút và trọng dụng tài năng trẻ của một số quốc gia phát triển trên thế giới.
- Định hướng những vấn đề trọng tâm chiến lược phát triển tài năng trẻ quốc gia trong thời gian tới.
Sau đây là cuộc giao lưu:
Lê Thị Việt  "Chảy máu chát sám" là cụm từ chúng ta được nghe rất nhiều trong thời gian vừa qua. Lý do nhân tài không về nước cống hiến là do môi trường làm việc, lương bổng hay chính sách đãi ngộ?
- GS Nguyễn Lân Dũng:  Theo tôi, trọng dụng nhân tài bằng tăng lương với điều kiện nước ta hiện nay không được đâu! Con tôi tốt nghiệp TS ở Mỹ về, làm trưởng phòng nghiên cứu công nghệ cao, lương 3,5 triệu! tôi hỏi thế trả lương cho người giúp việc bao nhiêu? Nó trả lời: 4 triệu! Nhưng tôi không khuyến khích hay đòi hỏi tăng lương cho con tôi. Thực tế, một bạn trẻ đi học TS nước ngoài về ở TPHCM được trả lương 1.000 đô, nhưng cũng ở viện ấy, thầy của bạn chỉ được 400 đô, không được đâu! Tôi đề xuất cơ chế nghiên cứu, sáng tạo làm ra sản phẩm tự nâng cao đời sống bằng trí tuệ của nhà khoa học, quản lý”.
Vũ Minh Thảo  Nhiều người có suy nghĩ rằng ai làm việc cũng đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu nhưng tôi cho rằng điều đó hoàn toàn không đúng vì mọi người đều biết hệ số lương cơ bản của Việt Nam rất thấp vậy theo ông, những du học sinh về nước làm việc để cống hiến cho đất nước vì mục đích gì và nên trọng dụng họ như nào?
- TS Lê Anh Vinh:
 Theo tôi, họ về nước làm việc với mục đích chính là muốn đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Về lương bổng cho TNT không nên quá bi quan. Lúc mới ở Mỹ về, tôi ký hợp đồng với trường Đại học mức lương hơn 2 triệu, vẫn có người bảo cao, nhưng nay đã nâng lên gấp 4 lần. Tuy nhiên, với các nhà khoa học, không thể tăng lương một cách “bất thường” mà phải được làm việc đúng năng lực, sở trường và tạo ra được sản phẩm, tạo ra thu nhập hoặc nghiên cứu có ý nghĩa, tái đầu tư vào hoạt động nghiên cứu của mình. Điều quan trọng nhất là phải sử dụng nhân tài và cần giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho cán bộ trẻ.
 
Tôi đề xuất, Trung ương Đoàn nên xây dựng và có một mạng lưới kết nối các tài năng để có thế phát huy và sử dụng một cách hiệu quả nhất; Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành cần quan tâm đến vấn đề sử dụng và giao nhiệm vụ cho những người trẻ để có thể phát triển và có lớp tài năng kế cận.
Nguyễn Minh Hòa  Hiện nay Việt Nam đang gia nhập mạnh mẽ vào Khu vực kinh tế ASEAN và ký kết nhiều Hiệp định Thương mại tự do, nhưng trình độ ngoại ngữ, hiểu biết về các nền văn hóa, các kỹ năng mềm của thanh niên còn nhiều hạn chế, đặc biệt là những thanh niên vùng sâu vùng xa. đ/c  sẽ có những biện pháp gì để hỗ trợ đoàn viên thanh niên, nhất là các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tự tin hơn khi giao tiếp và làm việc với người nước ngoài?
- GS Nguyễn Lân Dũng:
 Chúng ta đang đối mặt với toàn cầu hóa, còn bao nhiêu thách thức, cơ chế của Đảng, Nhà nước, các cấp ko thay đổi, làm thế nào để hoàn thiện cơ chế thị trường, tái cơ cấu, xây dựng nông thôn mới và kết nối hệ thống tiêu thụ toàn cầu? Đòi hỏi nước ta phải có bước nhảy vọt về mọi mặt. 67% Thanh niên là ở nông thôn, hơn 45% lực lượng lao động ở nông thôn, tổng thu nhập chiếm gần 50% tổng GDP cả nước.... đây là những minh chứng cụ thể cho một bộ phận đông đảo của lực lượng lao động có tính sáng tạo nhất, họ (những người thanh niên nông thôn) đã phát triển các mô hình, trang tại, nghiên cứu ra những sản phẩm có tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương và của xã hội... đó cũng chính là những tài năng trẻ sống động nhất và thực tế nhất trong xã hội.
Tôi đề xuất với Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước mắt cho tập trung vào đào tạo lại đội ngũ giáo viên cho đạt chuẩn, giáo viên đạt chuẩn thì mới tạo ra được các thế hệ học sinh đạt chuẩn, các trường Đại học phải tập trung vào môn tiếng Anh và phải mở thêm khoa tiếng Anh chuyên ngành phục vụ cho những công việc đặc thù.
 
 
Kiều Thị Lan Tôi muốn hỏi là thế nào được gọi là tài năng trẻ và cách thức để nhận diện được người tài?
- TS Lê Thanh Vân: Có 6 đặc trưng cơ bản để nhận diện tài năng trẻ: Là có tư duy, trí thức vượt trội hơn người; có năng suất lao động khác thường, vượt bậc; Có khả năng xoay chuyển tình thế bằng nhiều biện pháp; nhân tài phải có lòng tự trọng, không khoe khoang, không đem tiền chạy chức, đấy là liêm sỉ của người tài; tuy nhiên, đặc trưng là người tài cũng có một số khuyết tật, chẳng hạn như lơ là với vợ con, với đồng nghiệp, đôi khi không không khéo!
Nguyễn Thùy Dung Vai trò của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc dẫn dắt tài năng trẻ là gì?
- Anh Trần Anh Vương:  Theo tôi, tài năng nhiều nhưng cần đặt tiêu chí cống hiến cho Tổ quốc, đó mới là người đáng trọng dụng. Việc Ban hành Chiến lược phải do cơ quan quyền lực nhất. Hiện nay, “chủ nghĩa lãnh tụ” không còn phù hợp mà phải làm việc nhiều người giỏi với nhau và đặc biệt không nên đánh giá nhân tài chỉ qua một cuộc thi. Trong quá trình sử dụng, làm việc mới thực sự biết ai giỏi, ai có năng lực. Chiến lược phải có nội dung đến tài năng trong kinh doanh. Gắn với chương trình khởi nghiệp Quốc gia. Trong chiến lược có vai trò của Hội DN trẻ để dẫn dắt thế hệ TNT trong kinh doanh.
Phạm Minh Long  Giải pháp thu hút thanh niên là du học sinh, doanh nhân Việt kiều trẻ quay về khởi nghiệp tại quê hương?
- TS Lê Thanh Vân:  Ở nước ta, Bác Hồ có nhiều bài viết, lời kêu gọi “cầu hiền” kêu gọi nhân dân tiến cử nhân tài cho Đảng, đất nước. Gần đây, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TPHCM đều có chính sách nhân tài nhưng chưa có chính sách cưỡng chế đủ mạnh để trọng dụng nhân tài. 
Việt Nam ít có chính sách tiến cử, chưa mạnh dạn tự tiến cử, phải chăng cơ chế chính sách chưa tạo cho người tài xuất thân tiến cử? Theo tôi, người nào tiến cử được người tài thì được thưởng, ngược lại phải có người chịu trách nhiệm. 
Trịnh Minh Thái Hầu hết chúng ta không thể có cuộc sống tốt từ mức lương.  Do vậy, ngoài mức lương ra, nhà nước ta có chính sách gì để hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho các tài năng trẻ có thêm thu nhập?
- GS Nguyễn Lân Dũng:  Người giỏi, tài năng thì ở lĩnh vực nào cũng phải biết làm giàu cho mình, cho gia đình và xã hội. Nhà khoa học ở Việt Nam có nhiều cơ hội để làm giàu. Hiện Viện nghiên cứu của tôi đã xây dựng được mạng lưới 180 mô hình kết hợp giữa khoa học, sản xuất, kinh doanh trong nam, ngoài bắc với thu nhập của nông dân trong hệ thống cao hơn lương của các TS ở Mỹ về! “Hiện nhiều bạn trẻ kết hợp với nhà khoa học lai tạo ra những giống bơ đặc biệt ngon như ông vua Mười bơ Trịnh Xuân Mười (Đắc Lắc); có bạn trồng những quả na nặng 1kg, quả mít ăn được 90% cả quả vì ngọt cả xơ lẫn cùi. Cứ bạn nào làm giàu được, đó là tài năng; họ tạo ra công việc, thu nhập cho người khác chống lại được các tệ nạn xã hội là đáng trọng dụng”.
Nguyễn Hữu Vinh Để sản sinh ra nhiều nhân tài thì Đảng và Nhà nước ta cần phải có biện pháp gì? và độ tuổi để xác định tài năng trẻ?
- TS Nguyễn Đắc Hưng:  Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về nhân tài đã có nhiều nhưng chưa có chiến lược phát triển tài năng trẻ. Để có chiến lược TNT, chúng ta phải chăm lo từ lứa tuổi mầm non. Trong rất nhiều em tài năng, phải có quá trình rèn luyện, cống hiến. Độ tuổi tài năng trẻ không quá 40 tuổi, chủ yếu nằm trong độ tuổi 30.
 
 
Đinh Đức Hữu  Người như nào thì được công nhận là tài năng trẻ? 
- Anh Đào Phú Dương:  Tài năng trẻ phải là người có sản phẩm cống hiến cho xã hội, và trên hết phải có lòng yêu nước. Chiến lược TNT phải xây dựng được mục tiêu, các định mức, bên cạnh phát hiện, tôn vinh TNT còn cần cả khâu thanh lọc. Khâu tổ chức thực hiện cần giao cơ quan chủ trì chịu trách nhiệm thực hiện, đặc biệt là trách nhiệm của địa phương. 
Thế Hoàng  Theo tôi được biết thì nước ta chưa ban hành Luật gì liên quan đến tài năng trẻ. Theo ông, Nhà nước ta có cần ban hành luận này để thu hút nhân tài không?
- TS Lê Thanh Vân:  Ngay kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa 13 tôi là người đã đề xuất Luật Nhân tài trước quốc hội, coi đó là chiêu trọng dụng nhân tài trong thời kỳ mới. Nước Mỹ phát triển được như ngày nay là nhờ trọng dụng nhân tài ngay từ khi xây dựng Hiến pháp. Thể chế nước Mỹ, đặc biệt 2 nhiệm kỳ Tổng thống Obama trọng dụng nhân tài mức tối đa, nới lỏng chính sách nhập cư, trọng đãi không giới hạn.
Trần Duy Linh Ông có thể cho biết kinh nghiệm các nước sử dụng nhân tài như thế nào? 
- TS Lê Thanh Vân:  Mỗi năm Mỹ chọn 8.000 nhân tài trong hệ thống công chức, bộ máy Quốc hội, Chính phủ để trọng dụng. Để làm được điều đó, Mỹ có chính sách nhân tài công khai, thi đấu sàng lọc, đưa ra cơ chế tự đào tạo nhân tài qua các kỳ thi sàng lọc. 
 
Tại Nhật Bản, có Viện nhân sự quốc gia, hàng năm thi tổ chức 3 kỳ, chia thành 3 loại nhân sự cấp 1, 2, 3. Qua đó, nhân sự cấp 1 được tự chọn nơi làm việc, ưu đãi lương bổng tối đa.

Singapore trọng dụng nhân tài là chính sách quan trọng số 1 của quốc gia; tới đây sẽ chọn Thủ tướng dưới 40 tuổi. Hiện Singapore có 2 bộ trưởng 31 và 32 tuổi!
Phan Tú Anh Đảng và Nhà nước ta đã thực sự quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ chưa? Khi n��o chiến lược phát triển tài trẻ được trình lên Thủ tướng để phê duyệt thực hiện?
- TS Vũ Đăng Minh: Tôi khẳng định Đảng, Nhà nước rất quan tam tới việc phát triển nguồn nhân lực trẻ; quan tâm tới phát triển tài năng trẻ. Tại Đại hội Đảng XII khẳng định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, làm thế nào biến ý tưởng thành hiện thực.

Vấn đề đặt ra là xây dựng chiến lược: việc xác định mục tiêu của chiến lược (mục tiêu đến năm 2030). Chúng ta phải đi từ cơ sở lên, Trung ương Đoàn và các bộ ngành xây dựng Chiến lược phát triển và thu hút nhân tài đến một giai đoạn cụ thể (đến năm 2030). Đối tượng trong độ tuổi thanh niên, là công dân Việt Nam; chỉ tiêu phát triển thông qua các văn bản pháp luật; nhiệm vụ và giải pháp, phân công chiến lược phát triển tài năng trẻ và vai trò của người đứng đầu, vai trò của Đoàn thanh niên đóng vai trò gì trong việc phát triển này (trong đó có các tổ chức thành viên của Đoàn thanh niên như: Hội Doanh nhân trẻ, Hội Sinh viên....).

Về lộ trình, tôi kiến nghị Trung ương Đoàn cần làm tờ trình đề xuất trình Chính phủ ban hành Nghị định về Chiến lược phát triển nhân tài theo một lộ trình nhất định (trong quý IV/ 2016 phải trình được lên Chính phủ cho ý kiến và đến quý II – 2017 trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển tài năng trẻ).
 
Lý Trung Nhân  Để xây dựng chiến lược phát triển tài năng trẻ thì cần tập trung vào những nội dung chủ yếu nào? Thưa ông!
- TS Lê Thanh Vân: Chiến lược tài năng trẻ cần có chế độ đãi ngộ, trọng dụng và quy được trách nhiệm của người tài, phải có chế tài quản lý người tài. Bên cạnh đó, Chiến lược cũng phải đưa ra cơ chế, trách nhiệm bảo vệ người tài bởi không ít kiến nghị, đề xuất của người có tâm nhưng bị đố kỵ, vùi dập, tìm mọi cách phá hoại…
 
Trần Trọng Hiếu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan quản lý trên 25 triệu thanh niên từ cấp cơ sở đến Trung ương, vai trò của Đoàn trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng trẻ như nào?
- TS Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn:  Hiện Trung ương Đoàn là cơ quan chủ yếu làm các công việc phát hiện, tôn vinh, bước đầu kết nối nhưng để phát huy, trọng dụng tài năng trẻ cần có chiến lược, chính sách cụ thể với sự góp sức của các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách. Theo đó Chiến lược sẽ có các phần thực tế tại Việt Nam, kinh nghiệm từ các quốc gia và đề xuất giải pháp thực hiện gắn với trách nhiệm của các cơ quan, bộ ngành, địa phương.

Đặt câu hỏi


Họ và tên:     Địa chỉ email:    
Nội dung câu hỏi:
 

Danh sách chuyên gia

Sự kiện

Giao lưu trực tuyến: "Kỹ năng cần thiết trong quản trị doanh nghiệp" (CTG) Ngày 08/8/2014, tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng (phía Nam), đã diễn ra Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kỹ năng cần thiết trong quản trị doanh nghiệp” giữa thanh niên, sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp và ...

CGCC. Vũ Khoan

Nguyên Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế đối ngoại V...

TS. Cao Sĩ Kiêm

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam...

TS. Lê Đăng Doanh

Nguyên cố vấn ban kinh tế chính phủ. Nguyên là Vi...

PGS.TS.Trần Đình Thiên

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồ...

PGS.TS. Phạm Bích San

Phó tổng thư ký Hội liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật...